Sức mạnh nào đó đang lôi kéo chúng ta

0
118
Con người ai cũng muốn sống bình an và hạnh phúc. Nhưng tại sao nỗi buồn và bất hạnh lại xảy đến trong cuộc sống của chúng ta?

Khi nhìn vào cuộc đời của chúng ta, dường như tất cả những nỗi khổ và bi kịch ấy đều xảy ra do con người. 

Gây ra bất hạnh là con người, khởi nguồn chiến tranh là con người, và cũng chính con người phải chịu hy sinh. Mặc dù con người muốn sống lương thiện, sống thật thà, và sống yên bình, nhưng nếu quan sát kỹ hơn, ta sẽ thấy có một sức mạnh nào đó đang hoạt động trong tấm lòng và dẫn dắt con người. Vì thế mà có rất nhiều người bị sức mạnh đó lôi kéo để rồi bị chìm vào sự tối tăm và bất hạnh mà chính bản thân họ cũng không biết.

Ảnh minh họa

Tôi đã giảng dạy cho phạm nhân trong nhà tù trong khoảng 10 năm.

Và tôi cũng được nghe nhiều người kể về tấm lòng mình trong quá trình họ phạm tội, bị bắt giữ, điều tra và sau khi xét xử rồi vào sống trong tù như thế nào. Có một điều họ nói rất giống nhau.

  • Lúc đó tôi bị mất trí rồi.
  • Tôi chưa từng nghĩ mình sẽ làm như vậy dù chỉ một lần, nhưng đột nhiên lúc đó có một ý nghĩ đến và kéo tôi đi.
  • Cứ như thể có ai đó đang sai khiến tôi vậy. Hôm đó, tôi thực sự không còn tỉnh táo.

Tôi thường nghe họ nói như vậy.

Đọc Kinh thánh sẽ thấy được có rất nhiều câu chuyện về ác linh tác động đến tấm lòng của chúng ta.

Theo quan điểm Kinh thánh, mặc dù con người muốn sống tươi sáng và được phước, nhưng tấm lòng họ không thể sống được như vậy mà bị lôi kéo theo hướng bất hạnh; bởi vậy, con người trở nên đau khổ. Nhưng họ hoàn toàn không biết những điều này. Tôi đã phát hiện ra một cách rõ ràng sức mạnh nào đang lôi kéo con người.

Sức mạnh đó mạnh hơn cả quyết tâm của bạn

Ảnh minh họa

Khi bị bệnh về thần kinh, người ta sẽ không thể sống một cách bình thường. Có người sống trong tình trạng gần như phát điên. Nếu quan sát kỹ, tôi có thể thấy rõ ràng có ác linh vào bên trong và lôi kéo tấm lòng người đó, và Kinh thánh cũng khẳng định điều này. Con người không sống theo phán đoán hay tiêu chuẩn nào cả, do ác linh vào và nắm giữ tấm lòng con người nên nhiều lúc họ bị nó lôi kéo. Nếu nói chuyện chi tiết hơn với những người như vậy, họ thường nói:

‘Tôi không nên chơi cờ bạc…’

‘Tôi không nên chơi ma túy…, Chơi ma túy sẽ chết.’

‘Tôi phải ngừng chơi game thôi…’

Họ hạ quyết tâm và cố gắng hết sức. Nhưng đột nhiên, khi lòng muốn chơi game nổi lên, những ý chí và tinh thần bấy lâu nay hoàn toàn bị sụp đổ

Nói cách khác, có một ‘sức mạnh nào đó

mạnh hơn cả ý chí quyết tâm của họ đã bắt lấy tấm lòng họ và kéo đi, khiến ‘quyết tâm không chơi game’ bị sụp đổ nhanh chóng. Tôi có thể thấy rõ được điều đó.

Trong Kinh thánh, có câu chuyện nói về Giu-đa Ích-ca-ri-ốt phản bội Chúa Jêsus ghi chép rằng: “Ma quỷ đã để mưu phản Ngài vào lòng Giu-đa Ích-ca-ri-ốt, con trai Si-môn”. Nếu ma quỷ có thể để vào lòng Giu-đa Ích-ca-ri-ốt suy nghĩ phản bội Chúa Jêsus, điều đó có nghĩa không chỉ Giu-đa Ích-ca-ri-ốt mà với tất cả con người nó đều có thể cho vào, lấy ra những suy nghĩ mà nó muốn.

Ảnh minh họa

Mặc dù con người có cố gắng không làm vậy, nhưng bởi ma quỷ khôn ngoan và nhiều thủ đoạn hơn nên  và bị chìm đắm vào những suy nghĩ mà ma quỷ đã gieo rắc. Chúng ta có thể thường xuyên nhìn thấy xung quanh mình có nhiều người dù cố gắng, quyết tâm không chơi cờ bạc nữa nhưng cuối cùng vẫn trở thành con bạc, thành người nghiện ma túy, người nghiện game và trở thành một người sống bất hạnh. Tất cả những chuyện này xảy ra là do ác linh khôn ngoan hơn con người chúng ta.

Con người không thể thắng được sức mạnh đó:

và bị chìm đắm vào những suy nghĩ mà ma quỷ đã gieo rắc. Chúng ta có thể thường xuyên nhìn thấy xung quanh mình có nhiều người dù cố gắng, quyết tâm không chơi cờ bạc nữa nhưng cuối cùng vẫn trở thành con bạc, thành người nghiện ma túy, người nghiện game và trở thành một người sống bất hạnh. Tất cả những chuyện này xảy ra là do ác linh khôn ngoan hơn con người chúng ta.