Hy sinh và thay đổi

0
33

Gióp 23:10 – Nhưng Chúa biết con đường tôi đi;
Khi Ngài đã thử rèn tôi, tôi sẽ ra như vàng.

Lời này từ quyển sách nổi tiếng.

  1. Nếu vợ đối xử với chồng như vua thì chồng sẽ đối xử với vợ như hoàng hậu
  2. Nếu vợ đối xử với chồng như chủ thì chồng đối xử với mình như người hầu

Đối xử như vua là. Nói chuyện với vua thì xem vua cần cái gì. Vua làm gì. Thì phải cùng với sự việc của vua. Khi vua sai lầm thì cũng con đường với vua. Vua mà sai mà vâng vâng theo

  1. Vợ coi thường lời nói của chồng thì chồng sẽ ngoại tình
  2. Nếu vợ tin tưởng toàn bộ vào chồng thì có toàn bộ thời gian này.

Hy sinh và thay đổi. Muốn thay đổi. Chương trình tình nguyện của chúng ta khác các bên khác như thế nào đó là thay đổi.
Người trên thế gian tình nguyện vì bản thân. Vì muốn học ngôn ngữ nên đi. Vì muốn khỏe nên đi. Đúng với sở thích bản thân mình có lợi và mình muốn. Tình nguyện của chúng ta 100% hy sinh. Và không làm điều gì mình muốn. Trời nóng ra ngoài truyền đạo. Trời nóng vẫn ra ngoài. Ăn xong rửa bát. Anh em dọn dẹp. Dọn dẹp vì người khác chứ không phải vì mình. Hoạt động hy sinh không có lợi cho bản thân. Sau 1 năm tấm lòng thay đổi. Cuộc sống thay đổi. Con người muốn thay đổi mà không muốn hy sinh. Khi hy sinh Chúa cho mình được thay đổi.
Tôi ở Việt Nam làm nhiều hoạt động. Lúc đó quản lý tình nguyện viên và có nhiều vấn đề. Những gnc tình nguyện vì bản thân thì không nhận được gì. Sau 1 năm không nhận được bất kỳ cái gì. Có gnc. 1 năm dọn dẹp tòa nhà này. Đến khi anh chị em về nhà hết anh em này khóa cửa. Trước khi về làm chứng bằng tiếng Việt. Điều này Chúa cho.
Tình nguyện này không thể nơi nào ao sánh được.
Câu chuyện thỏ và rùa.
Nó chạy và khoe bản thân.
Rùa đến gặp thỏ. Thỏ à mày thi chạy với tao đi. Rùa bảo tao thắng được thi thôi. Thỏ chạy rồi chờ mãi. Rồi nó ngủ. Con rùa bò nhẹ nhàng qua con thỏ. Rồi thắng. Con thỏ bảo thi 3 lần. Nó đã tức rồi. Họ nghĩ ra môn mà con rùa không thể thua. Nhìn cũng không có cái gì chúng ta như con rùa nhưng trong Hội Thánh Chúa cho con rùa có mọi thứ. Trong Hội Thánh tôi nhận được nhiều thứ.

10 – Nhưng Chúa biết con đường tôi đi;
Khi Ngài đã thử rèn tôi, tôi sẽ ra như vàng.

Chúng ta ở đây như con rùa nhận nhiều ân điển, sống cho nhiều người có ân điển. Trong Hội Thánh chúng tôi học được nhiều điều. Hy sinh và giúp người khác. Tôi tham gia cắm trại . 4000 người như 4000 con rùa đến. Tôi là giáo viên. Có người chỉ thích nhảy không thích ngôi lời. Có người chỉ thích nhảy. Trong mắt tôi ai cũng là con rùa có những vấn đề. Tôi biết sao họ thành như thế. Tôi nói điều tôi biết Kinh Thánh cho trước khi đi về đã thay đổi.

Bố mẹ bạn này ly dị. Rồi bạn này chơi v người chơi ma túy. Có tổng thống tuyên bố người chơi ma túy. Giết cũng được. Bạn này có tên trong danh sách đấy. Bạn đấy khó khăn đến nỗi không thể chịu được. Và bạn đã nghe Tin Lành nhận sự cứu. Giờ đã thay đổi và sinh hoạt trong Hội Thánh

Tôi có các học sinh là các gia đình đa văn hóa. Vừa dạy nhảy vừa nói kt cho. Tôi sống cuộc sống như con rùa. Tất nhiên ban đầu có tấm lòng hy sinh. Có nhiều anh chị em nhận lời của Hội Thánh hy sinh bản thân mình.
Từ vị trí này sang vị trí khác đó là thay đổi.
15 – 30 -60 -90
Sẽ có sự thay đổi trong lòng à làm việc này sẽ rất tốt
Làm liên tục trong 30 ngày sẽ phải làm
Trong 60 ngày dừng lại không được.
Làm 90 ngày thì không cần nhận thức và cứ làm như thói quen.

Một hôm ngủ dậy nghe ngôi lời. Nói với gia đình cùng làm. Tôi bảo phải làm. Tôi và em gái và mẹ bắt đầu làm. Vợ phải trông trẻ con. Tôi phải lái xe đến nhà của mẹ. 5 h sáng dậy. Lái xe đến nhà mẹ. Chưa bao giờ thử. Gọi mẹ và em gái dậy. Đi bộ nghe ngôi lời. Trong 1h về nhà. Rồi cùng cầu nguyện .
Sau 15 ngày có suy nghĩ có suy nghĩ duy trì thì tốt
Làm 1 tháng. Thì không thể thiếu được
60 ngày rồi. Tự dậy
Sự thay đổi từ những cái rất nhỏ. Cuộc sống chúng ta thay đổi.
Chỉ cần có tấm lòng hy sinh cho người khác thì cuộc sống thay đổi . tấm lòng thay đổi. Cái khoảng thời gian Chúa rèn thử

Sản xuất ra ngọc trai thì lúc đấy con trai chịu 5-7 năm. Một hôm bơi lội. Có cái gì lọt vào. Đau quá. Cố như thế nào xũng không đẩy ra được. Da của con trai này cứa vào. Cứa vào như thế này đau. Lúc đó mới nhào nặn hòn đá đó. Con trai tiết ra dịch. Bao bọc hòn đá đấy. Trong 5-7 năm xon trai chết thì viên ngọ trai được hình thành. Muốn có sự thay đổi. Thì phải chấp nhận hy sinh này. Tôi có lòng như vậy.
Khi Chúa muốn cho chúng ta món quà. Chúa bọc nó lại bằng khó khăn. Và đưa cho chúng ta. Khi ace gặp khó khăn thử liên kết với Chúa thì trong khó khăn đó có món quà Chúa muốn cho mình.

10 – Nhưng Chúa biết con đường tôi đi;
Khi Ngài đã thử rèn tôi, tôi sẽ ra như vàng.

Chúa muốn chúng ta ra vàng cần có quá trình. Con trai làm ra ngọc trai. Lúc học lớp 5 có tiếng vỡ to. Có người bạn chạy đến. Kb ơi chết rồi em gái cậu bị tai nạn. Lúc đó thu xếp và đưa em gái đến bệnh viện. Lần đầu tiên tôi thấy máu. Sau đó em gái chết. Khi học cấp 3 – 5 bạn tai nạn giao thông chết. 2 bạn gặp ổ gà, chết. 1 bạn chia tay bạn gái. Uống rượu rồi đến ngã 3 rẽ phải bạn tôi đi quá cao đâm xe và chết. Vì những sự việc đó tấm lòng tôi khó khăn. Rồi tôi thoát ra khỏi những sự việc đó. Tôi biết chắc Chúa qua những việc đó cho tôi nhận Tin Lành của Chúa . tôi có lòng Chúa cho tôi thành ngọ trai. Chúa cho cuộc sống công bình. Liên kết cuộc sống với Chúa thì thành vàng. Sẽ sống vì người khác. Sống như con rùa. Tạo ra những viên ngọc trai đẹp