Ban đầu

0
44

Giăng 1:1 – Ban đầu có Ngôi Lời Ngôi Lời ở cùng Đức Chúa Trời, và Ngôi Lời là Đức Chúa Trời.

Có rabi thông thái. Có thanh niên muốn trêu ra bi cầm con chim và hỏi nó sống hay chết. Chét hay sống do tay cậu.

Con người cứ cố gắng sống tốt. Người giàu lo lắng rất nhiều. Lo lắng về con nhiều. Lo về tài sản khi mình chết đi như thế nào. Họ có nhiều lo lắng. Họ không hạnh phúc. Chúa cho chúng ta sống tốt thì sống tốt. Có nhiều anh chị em không có gì trong tay mà vẫn sống hạnh phúc. Chúa không cho sống tốt thì không thể sống tốt được. Chúa ban cho con người món quà là Kinh Thánh là một quyển hướng dẫn sử dụng. Nếu làm theo các bước trong đó thì sử dụng sẽ tốt. Chúa ghi chép tấm lòng của con người. Tôi muốn so sánh 2 thứ. Tôi muốn nói về suy nghĩ của con người và tấm lòng của con người .

Tấm lòng muốn làm quá lớn thắng cả những suy nghĩ xung quanh. Các bạn nhiều khi có những mong muốn. Luôn suy nghĩ thử có được đâu làm có được hay sao. Đang khi đang thử thì chắc không được. Nhiều khi suy nghĩ thắng tấm lòng của mình. Nghe kỹ thì có thể biết tấm lòng thắng suy nghĩ.

Phần trước não quyết định tính cách con người

Não bên cạnh liên quan đến thần kinh vận động

Phần dưới liên quan đến cảm giác.

Khi học thì phần giữa hoạt động

Não là bộ phận đặc biệt. Càn đường Gluco. ATP não không muốn dùng đường gluco. Khi nói nhiều thì thèm đồ ngọt. Khi nói nhiều suy nghĩ nhiều nên cần đường gluco. Khi hoạt động nhiều. Não thiếu gluco nên đói. Người giảm cân thất bại vì sao. Khi quyết định giảm cân thì bỏ ăn. Não loạn lên làm cho bụng đói hơn nữa. Bỏ ăn gluco trong não loạn lên. Khi giảm cân phải lừa não. Vừa nhai kỹ mà giảm lượng cơm đi. Não làm cho mình đói hơn bình thường. Nó cố hết sức không dùng đường. Não rất lười. Não tạo ra hệ thống vô ý thức.

Vd đi ra cửa đứng trước cửa. Không cần suy nghĩ mà đi. Não làm cho mình không suy nghĩ . mở cửa đi ra cắm chìa khóa và đi. Việc não ghét nhất là gì ? Ghét việc chưa gặp. Lúc đó phải suy nghĩ . ví dụ mất tiền. Lúc đó suy nghĩ vứt nó ở đâu nhỉ, não ghét việc cần thử thách vì cần đường gluco. Não tìm cách cho mình làm việc không có ý thức. Các bạn đang nhảy không suy nghĩ về bài đó. Rồi nhảy cách thoải mái. Lúc trước mình đã làm. Làm cách cũ là được. Làm cách thoải mái. Đó là não cho mìn lười hơn. Chúng ta có tấm lòng. Cảm giác được niềm vui nỗi buồn. Tình yêu. Tấm lòng là thứ vô hạn không kết thúc. Dùng tấm lòng nhiều bao nhiêu không mệt. Nếu quết định lòng sẽ sống hạnh phúc.

Một học sinh thức dậy muộn. Đến trường bạn trêu. Rồi bị cô giáo mắng. Không ăn trưa trong đầu đầy tức giận. Có bạn gái đến thì vui. Tấm lòng đó thắng mọi suy nghĩ mệt mỏi. Nếu biết rõ thì có thể thắng suy nghĩ của mình. Tấm lòng là thứ quan trọng. Điều đầu tiên trong tấm lòng là làm sao cho tấm lòng khỏe mạnh. Cách thức cho tấm lòng khỏe mạnh hơn.

Ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng, khi uống rất khỏe. Trước ở Trung Quốc có em bé tiểu học nhỏ đã bị ung thư rồi. Bà chỉ cho cái nó thích. Bim bim, bánh kẹo, nước ngọt. Lên tiểu học mắc ung thư. Những cái gì chúng ta ăn uống ảnh hưởng đến sức khỏe. Tôi rất thích thể thao. Ví dụ mỗi làn cắm trại có thi marathon. Có người chạy được 5 phút. Nếu ngày nào cũng tập. Thì 1-2 tháng có thể chạy 15 phút hay 30 phút. Nếu cơ thể vận động thì mồ hôi ra. Bản thân ghét vận động. Nếu vận động thì cơ thể và sức khỏe sẽ tăng. Bạn nao 1h-2h đá bóng xong. Cơ thể nhễ nhại. Tim đập nhanh. Và nóng. Nếu tập thể thao cho tim đập nhanh. Thì vi khuẩn có hại sẽ cháy và chết hết môn thể thao cho tim đập nhanh rất tốt.

Nghỉ ngơi. Con người nghỉ ngơi thì sẽ tốt. Em bé sơ sinh ngủ 17~18 h. Khi lên tiểu học. Cần 9~10 chúng ta cần 7~8h. Thời gian tốt nhất để nghe là 10.30 ~ 5.30 đọc sách có nội dung khó nhất. Học cái khó nhất. Trong 30 phút. Hơn 3h ngồi học. Việc nghỉ ngơi quan trọng. Cơ thể và tấm lòng cũng như vậy. Tấm lòng cũng có thức ăn.

Sách có nội dung tốt và bài giảng hay. Việc biết một cái gì đó thì khiến mình có sức mạnh hơn. Càng hiểu biết nhiều càng tự tin hơn. Các bạn nữ đọc 3-5 sách về bóng đá thì có thể nói chuyện với người chơi bóng đá. Tôi đã thử nghiệm. Lúc cấp 1 tôi không biết đi xe đạp. Nghe được cách đi xe đạp. Học cách đi xe đạp. Rất ngạc nhiên gặp được người đi xe đạp. Học lái xe máy gặp người đi xe máy. Học lái ô to gặp người lái ô tô. Kho học cái gì đấy sẽ gặp gỡ cái liên quan đến kiến thức đấy.

Vận động trong tấm lòng là làm việc không thích. Cơ thể này rất ghét vận động thể thao. Tấm lòng của chúng ta ghét điều không muốn. Tấm lòng mình đang cần vận động. Ở Hàn Quốc bắt buộc đi quân đội. Nhiều con trai tự tử. Nói với người không biết chạy. Hãy chạy marathon. Giờ các bạn đấy chỉ làm việc mình thích. Ví dụ 1 người chưa chạy mà bắt chạy marathon.ở hq có nhiều bố mẹ nuôi con cái như vậy chỉ cho làm những việc mình thích.

Nghỉ ngơi. Là có thể nói ra tấm lòng tấm lòng liên kết với miệng. Nói ra lòng là ở miệng. Tấm lòng mình chịu đựng không nói ra uất ức. Thì những cơ quan khác sẽ khóc. Đàn ông nhiều bệnh hơn. Đáng nhẽ khó khăn muốn thì khóc. Người nữ Khi ghét thì chửi nhanh. Con trai thể hiện không giỏi. Vì cách bố đối xử với mẹ như ra lệnh. Đàn ông đều tốt nghiệp khoa kinh doanh. Vì học từ bố. Gặp chuyện buồn không khóc và không nói. Khi gặp đau khổ khó khăn không khóc nội tạng khóc. Rồi bệnh. Nếu thực hiện 3 điều thì sẽ khỏe. Tấm lòng thắng suy nghĩ.

Kinh Thánh là thực phẩm tốt. Đó là quyển sách khó nhất thế giới. Đọc Kinh Thánh là vận động tấm lòng. Cầm Kinh Thánh và nố với người khác. Đó là một việc tốt. Nhưng con người coi thường Kinh Thánh. Nếu áp dụng và đọc Kinh Thánh sẽ nhận được nhiều điều. Nhiều người nghe nhưng chưa ai tiến hành. Ai đã thực hiện hãy cho xem.