Take a fresh look at your lifestyle.

Tôi Đã Thấy Ánh Sáng!

385

Hai mươi năm về trước có một ông mục sư già đến dự nhóm bồi linh mùa hè của chúng tôi. Ông ta là một mục sư tốt nghiệp từ Trường Học Thánh Khiết Pyongyang khi nước Hàn Quốc còn ở dưới sự cai trị của Nhật Bản. Khi chúng tôi đang chia sẽ lời Chúa và làm chứng rất đầy ơn phước, thì ông đến gặp tôi.

“Mục sư Park ơi, tôi đi về”.
“Sao vậy? Nhóm bồi linh mùa hè chưa kết thúc mà?”
“Lòng tôi khao khát lời Chúa và tôi đã đến đây để nhận lời Chúa. Ở đây là chổ đánh Taekwondo hả? Những gã trẻ kia hỏi tôi đuợc cứu chưa và tôi có tội hay không? Họ dám hỏi tôi những câu hỏi đó. Tôi giận quá, tôi không thể chịu được nữa!”
Ông bắt đầu bỏ chỗ đó và đi xuống thung lũng. Nhóm bồi linh được tổ chức trong một trại trên đồi. Phía bên kia của cái đồi nầy giống như là một vách núi đâm thẳng xuống. Tôi đang đi theo ông, tôi suy nghĩ ông đã già rồi và sự chết cũng gần đến với ông rồi. Nếu tôi để ông đi và ông rớt xuống vách đá đó thì rõ ràng rằng ông sẽ bị hình phạt đời đời. Khi tôi cảm thấy rằng đây là cơ hội để ông nghe Tin Lành, thì tôi không có quan tâm đến uy tín hay là danh dự của ông. Tôi vừa đi theo vừa nói chuyện với ông.
“Mục sư ơi, ông thật sự được tái sanh chưa?”
“Ông có rửa sạch tội lỗi mình trắng như tuyết không?”
Ông cứ yên lặng đi và nghe những gì tôi nói, sau đó bỗng nhiên ngừng lại và để cái cặp của mình xuống đất, lấy một cái khăn trong túi mình ra và phủ cái khăn trên cái cặp của mình.
Ông nói: “Mục sư Park ơi, xin hãy ngồi xuống đây”.

Ông ngồi trên cỏ, nên tôi không chịu làm vậy nhưng ông cứ khăng khăng. Tôi đã ngồi trên cái cặp của ông và giảng Ngôi Lời. Chúng tôi bắt đầu đọc Kinh Thánh Rô-ma. Ở nơi nhóm bồi linh thì người ta cứ hát thánh ca và chờ đợi diễn giả đến. Tôi giải thích đoạn 2, 3, 4, và 5, tôi đang giảng đoạn 6 thì ông nảy lên và khóc: “Mục sư ơi, được rồi! Đúng rồi! Tôi thấy rồi, tôi đã thấy ánh sáng rồi!”.

Ông vui mừng và bắt đầu nhảy múa. Sau đó chúng tôi quay trở lại nơi nhóm bồi linh. Trong giờ nhóm buổi trưa thì ông có làm chứng.
“Tôi là một mục sư. Tôi đã phạm tội. Những tín đồ thì trông nơi ông mục sư khi họ phạm tội. Nhưng khi các mục sư phạm tội thì sẽ trông lên ai? Trong nhiều năm, mỗi ngày tôi khóc lóc và nài xin để được tha thứ tội lỗi tôi; nhưng tôi luôn luôn đau khổ vì tôi không biết con đường để giải quyết tội lỗi mình. Nhưng hôm nay, tôi đã được rửa sạch tội lỗi mình và tôi đã thấy ánh sáng. Trước khi được cứu tôi có hát: “Người chăn chiên tôi mong muốn đang đi vào vườn để tìm một nơi không có đường đi và sa mạc lởm chởm,’ và tôi luôn luôn sống trong đau khổ. Bây giờ thì tôi gặp được người chăn chiên tôi mong muốn”.
Sau khi nhóm bồi linh xong, ông quay về nhà. Ông tập hợp các con trai con gái mình lại.
“Con ơi, vài ngày trước thì bố của các con là Hye-gyu Chung đã đi ra ngoài thì đã bị chết rồi”.
Ông nói có nghĩa là mình đã được sanh lại và đã chết với Đấng Christ trên cây thập tự giá.

Comments are closed.