Take a fresh look at your lifestyle.

[Seoul] ‘Nếu tin Ngôi lời 1 cách rõ ràng thì đúng y nguyên như Ngôi lời sẽ được thực hiện!’

516

Ngày 25 tháng 4 tại tầng 3 trung tâm AT Hội thánh chúng ta đã tổ chức diễn đàn với những người dẫn dắt hội thánh buổi sáng được bắt đầu từ 10 giờ 30 phút, buổi chiều được bắt đầu từ 2 giờ.

Trong mấy năm trước, tại Kenya đã bắt đầu chương trình như thế này sau đó được lan rộng sang nước Mỹ với khoảng 1000 người tham gia, Dominica 300 người, Zambia 500 người và một số nước khác như Ấn Độ, Cộng hòa Nam Phi, Bulgaria, Ghanna, Lesotho, Bénin, Úc, Mexico, Haiti, Costa Rica…

Chương trình lần này mục sư Jo Kyu Yun – hội thánh Kang Nam đảm nhiệm trách nhiệm làm MC, và lần này có 80 mục sư tới và tham dự, thông qua Ngôi lời Công vụ các sứ đồ đoạn 13 câu 22: “Ta đã tìm thấy Đavit con của Gie-sê, là người vừa lòng ta, người sẽ tuân theo mọi ý chỉ ta” phần nào làm cho tấm lòng những người dẫn dắt được quay về và liên kết lại với tấm lòng của Đức Chúa Trời.

Tiếp sau đó, được xem video trong suốt thời gian qua đã có rất nhiều mục sư của chúng ta hầu việc Chúa ở nước ngoài. Và cuối cùng mục sư Kim Jin Su lên cầu nguyện, mục sư Jo Yong Kap lên làm chứng.

Hơn chục năm trước mục sư Jo Yong Kap đã có nghe Ngôi lời của mục sư Park và đọc sách của mục sư Park rất vui nhưng không thể vượt qua nhưng định kiến của riêng mình nhưng lần này nghe và hiểu được Tin Lành thật sự và nói rằng tất cả tội lỗi của tôi được xóa sạch hoàn toàn và mãi mãi mà bấy lâu tại nhà thờ tôn giáo của mình đang đi chưa dạy cho mình điều giống như vậy.

Tiếp đến là có biểu diễn của đoàn ca Gra. Anh em Jang Chang Tae với màn thổi sáo và anh em Sok Seung Hwan solo Piano với nhưng gia điệu vô cùng đẹp đẽ đã làm rung động trái tim biết bao người.

Sau đó mục sư ở Hội thánh KangNam – mục sư O.S. Park đã lên và chia sẻ Ngôi lời, mục sư làm chứng bị bệnh loét dạ dày. Trong khi mục sư đang cầu nguyện thì Chúa cho mục sư nhớ đến Ngôi lời trong Mac đoạn 11 câu 22: “Bởi vậy ta nói cùng các ngươi: Mọi điều các ngươi xin trong lúc cầu nguyện, hãy tin đã được, tất điều đó sẽ ban cho các ngươi”. Mục sư cầu nguyện trong đức tin và ăn mọi đồ nhưng trên thực tế “Đau bụng quá, liệu có khỏi không nhỉ? Hay không khỏi nhỉ?
Nhưng trong Kinh thánh Ngôi lời được ghi chép như thế nào? – Tôi có thể nhìn lại được bản thân mình , thông qua việc này tôi có thể thấy rõ được đức tin của tôi là chẳng hề tin Ngôi lời. và tôi sống lại chỉ có tin Ngôi lời duy nhất mà thôi. – Không, bị tiêu chảy như thế nhưng dù sao cơ thể tôi đã được chữa lành rồi. “Cho dù có đau đớn nhưng đã được khỏi rồi” – cứ như vậy tấm lòng của mục sư được di chuyển về hướng của Ngôi lời, trong 24 tiếng đồng hồ đau đớn trong căn bệnh loét dạ dày nhưng mục sư nói rằng nó đã được chữa khỏi sạch rồi.

Nếu tin Ngôi lời một cách rõ ràng thì Ngôi lời đó hành động trong cuộc sống chúng ta. Giống như câu chuyện của anh em Choi Yoo Han bị bọ cạp cắn, giống như việc được chữa lành bệnh loét dạ dày của tôi – không liên quan gì đến hoàn cảnh nếu chúng ta tin Ngôi lời thì đúng y nguyên như Ngôi lời được hành động. Mở Ngôi lời Kinh Thánh liệu chúng ta có phải là người tin Ngôi lời của Chúa hay không? Có sống đi theo Ngôi lời hay không? Tôi mong rằng tất cả mọi người chúng ta hãy ở thật sâu trong Ngôi lời, và kinh nghiệm mọi điều trên thế giới này”.

Sau thời gian nhóm buổi sáng, các mục sư tới dự hội thảo từng nhóm từng nhóm được nhóm lại với nhau và chia sẻ làm chứng thông công nhau. Một trong số các vị tới tham gia đã chia sẻ rằng khi trên máy bay vào ngày 22 tôi có đọc một tờ báo có giới thiệu về hội thảo Kinh Thánh của Hội Thánh Tin Lành chúng ta, nhét nó vào balo và tìm đến nơi tổ chức chương trình nghe Ngôi lời và cùng nhau chia sẻ, cầu nguyện với nhau.

Có một người nổi tiếng được mệnh danh là “Uy-nak” được tìm kiếm nhiều trên mạng. Lần này cũng đến tham gia chương trình và nói rằng rất thích khi nghe Ngôi lời.
Mọi hành động việc làm của tôi thì đến cả 1% cũng không có ý nghĩa gì cả, nhưng Chúa Jesus đã đổ máu trên cây thập tự thì mọi tội lỗi của tôi được xóa sạch, và tôi tin chắc chắn vào điều đó. Tôi rất vui mừng” – Cheon Sara

Từ khi 19 tuổi tôi đã bắt đầu sống sinh hoạt tín ngưỡng, nhưng nó không giải quyết được phần tội lỗi của tôi, nhưng trong lúc tôi đau khổ thông qua internet tôi đã nghe được Ngôi lời trong He-bơ-rơ đoạn 10 câu 17, tất cả mọi tỗi lỗi của tôi được giải quyết nên rất vui mừng và hạnh phúc. Hôm nay khi đến tham gia hội thảo Kinh Thánh được nghe Ngôi lời thì lòng của tôi lại càng vui mừng và xúc động hơn” – Thầy Oh Sa-rang.

Các mục sư tới tham dự buổi sáng phần lớn ở lại và tiếp tục tham dự vào buổi chiều. Cứ mỗi lúc rảnh rỗi lại bên nhau chia sẻ những vấn đề mà bấy lâu vẫn chưa được giải quyết, mọi người được trở nên gần gũi nhau hơn và đã có những thời gian vui vẻ bên nhau.

Khi tấm lòng được hiệp nhất với tấm lòng Chúa, hầu việc Chúa trở thành vua dẫn dắt dân Y-sơ-ra-ên. Thông qua  diễn đàn dành cho các mục sư lần này, tấm lòng của những người dẫn dắt được gần gũi với Chúa hơn, và điều đó làm thay đổi đất nước Hàn Quốc, và đem lại hy vọng trong việc truyền giảng Tin Lành ra cả Thế Giới.

Comments are closed.