Take a fresh look at your lifestyle.

[Zambia] Bạn đã công bình chưa? (Are you Righteous?) Vâng, tôi là công bình! (Yes, I’m Righteous!)

422

Lễ tốt nghiệp diễn ra tại thính phòng trường Đại học Y khoa Copperbelt.

Ngày 29, từ sáng sớm ở thính phòng trường Đại học Y khoa Copperbelt tại Ndola đã diễn ra Lễ tốt nghiệp lần thứ 25. Lễ tốt nghiệp được diễn ra trong hai ngày hôm nay và ngày mai và vì đây là lần tốt nghiệp đầu tiên Đại học Y khoa nên tại Lễ tốt nghiệp có ý nghĩa lớn thế này đã mời người sáng lập , mục sư os Park với bài phát biểu đặc biệt.

Từ sớm mục sư O.S. Park đã đến nơi tổ chức sự kiện cùng với đoàn tổ chức đi đến chỗ này chỗ kia để cùng giúp đỡ chuẩn bị. Dù diễn ra muộn hơn dự kiến nhưng Hiệu trưởng trường Đại học Y khoa Copperbelt, Trưởng ban bộ Giáo dục, các bộ trưởng Bộ giáo dục cấp cao cùng 800 sinh viên tốt nghiệp của trường Đại học Y khoa Copperbelt và gia đình mở đầu Lễ tốt nghiệp với bài Quốc ca của đoàn ca Gra.

Trong khi đang diễn ra thì có vấn đề về điện do nhầm lẫn thế nhưng vẫn có thể xem biểu diễn Righteous Stars, múa truyền thống Hàn Quốc Buchechum. Những người tham gia Lễ tốt nghiệp rất vui và hoan hô trước những màn biểu diễn đặc biệt như vậy.

Trên bục giảng với bài giảng đặc biệt mục sự O.S. Park giải thích sự khác biệt của tấm lòng và tri thức.

Ngày nay con người có rất nhiều tri thức. Nhiều hay ít tri thức không phải điều quan trọng mà quan trọng là tấm lòng. Nếu có nhiều tri thức và sống bằng tấm lòng xấu thì không thể thoát ra được rượu, tiền, quyền lực. Tuy nhiên, có ít tri thức và sống bằng tấm lòng tốt thì có thể sống tốt và tươi sáng. Kết quả tấm lòng nào, sử dụng ở đâu là điều quan trọng.

Sự phàn nàn, hận thù, đố kị, đánh bạc, nghiện ngập…không thể thoát khỏi những thứ đó. Tấm lòng phải thay đổi. Ở Giăng đoạn 8 có một người đàn bà bị bắt khi phạm tội tà dâm. Trước khi gặp Chúa Jesus thì không có gì ngoài sợ hãi và sầu khổ, lo lắng và phiền muộn nhưng khi gặp Chúa Jesus thì tấm lòng được thay đổi hoàn toàn. Chúa sẽ thay đổi tấm lòng của chúng ta.

Tấm lòng ghét tội lỗi được đặt vào và thay đổi tấm lòng của thanh thiếu niên thế giới. Với học vị quý giá mà các bạn có và trong tấm lòng đẹp đẽ có tri thức, tiền bạc, thời gian, tay, chân thì thế gia này sẽ trở nên đẹp đẽ và có phước”.

Cuối cùng là sân khấu của viện âm nhạc Gra

Trên sân khấu đoàn viên Oh Juyeong, Seok Dahyun đã hát những bài hát địa phương ‘Mulifumu’ và ‘Mucalo’ trong bầu không khí nồng nhiệt.

Bài giảng Đào tạo tinh thần đặc biệt tại bảo tàng Ndola

Vào buổi chiều tại phòng hội nghị người dân đã có bài giảng Đào tạo tinh thần đặc biệt. Đã có 70 người tham gia nghe bài giảng đặc biệt này.

Đầu tiên, hình ảnh quảng bá được bắt đầu bởi giáo sĩ Choi Geunyeong dẫn dắt tại Kitwe, Zambia. Sau đó là màn solo piano của Viện âm nhạc Gra và sân khấu song ca của đoàn viên Oh Juyeong, Seok Dahyun. Vì là chương trình có quy mô tương đối nhỏ nên khoảng cách trở nên gần với khán giả và phản ứng những người tham gia càng trở nên nóng hơn, liên tục những tiếng ‘Encore!’ vang lên.

Trên bục mục sư Park giải thích làm thế nào để tấm lòng trở nên một với Chúa và bắt đầu bài giảng đặc biệt. Đoàn viên Choi Yohan khi bị hoãn việc truyền tin, không gì ngoài Ngôi lời có thể giúp Yohan dựa vào, thông qua Ngôi lời “Nhưng ai trông đợi Đức Giê-hô-va thì chắc được sức mới…(Ê-sai 40:31)”, đoàn viên Choi Yohan hợp tấm lòng lại với Chúa và kể lại chuyện mình đã nhận được sức mới.

Tấm lòng trở nên một thì Chúa sẽ làm việc. Điện thông qua dây cáp mới có thể kết nối, con sông kết nối nhờ ống dẫn nước, thông qua tấm lòng thì sẽ được liên kết với tấm lòng của Chúa. Đa-vít không phải là ai cả mà chỉ là người chăn chiên nhưng khi gặp được tấm lòng của Chúa nên trở thành vua, Yohan tin chính xác Ngôi lời nên có thể thoát khỏi sự chết bởi năng lực của Chúa.

Các bạn phạm tội nên là tội nhân nhưng các bạn đừng nghĩ tội lỗi được lập ra mà quan toà phải xét đoán tội lỗi. Rất nhiều người tin vào sự phán đoán của bản thân chứ không phải sự phán xét của Chúa.

Trong Kinh thánh có nội dung nói về sự phán xét tội lỗi của tôi, mọi người đã xem chưa?” Mục sư giải thích về Roma đoạn 3 câu 23, 24.

“Tôi mang tội lỗi. Nhưng, Kinh thánh đã ghi chép nên công bình bởi sự chuộc tội của Chúa Jesus.

Being justified’ Chúa là Đấng công bình. Không phải lời nói của tôi mà là Ngôi lời của Chúa. Đừng tin vào suy nghĩ của các bạn mà hãy tin Ngôi lời của Chúa!

Hãy cho tôi thấy cánh tay của những người công bình!” Hầu hết cánh tay của tất cả đều giơ lên.

Sau chương trình, từng người từng người một đều có câu chuyện để kể trên đường về.

“Bạn đã công bình chưa? Vâng, tôi là người công bình!”

“Bạn đã sạch tội chưa? Vâng, tôi đã sạch rồi”.

Có thể thấy hình ảnh những câu trả lời trong sạch giống như lời chào hỏi.

Trong vài ngày, tại khu vực Kitwe, Zambia sức nóng của Tin lành đã được lan toả.

Tại trường Đại học Y khoa Copperbelt hai khoa là khoa Đào tạo tinh thần và khoa Âm nhạc đã được thành lập. Ngôi lời của sự hi vọng cho mọi người và Ngôi lời của sự sống đang được trồng. Ở đây người lao động càng tăng và thay đổi Zambia và có sự hi vọng khi nghĩ đến không chỉ châu Phi mà trên toàn thế giới này sẽ trở nên tươi sáng và đẹp đẽ hơn.

Comments are closed.